In Ảnh Ép Lụa

In Ảnh Ép Lụa

Sep 18, 2023

In ảnh ép lụa là gì? Ưu và nhược điểm của in ảnh ép lụa? Giá thành in ảnh ép lụa có đắt không và bảng giá in ảnh ép lụa trên thị trường hiện nay? Sản phẩm in ảnh lụa có bền không? Hãy cùng Bao bì Trung Thành tìm hiểu kỹ để lựa chọn sử dụng dịch vụ và ứng dụng tốt trong cuộc sống hiện nay.

In ảnh ép lụa là gì?

In ảnh ép lụa là gì? In ảnh ép lụa là kỹ thuật sử dung máy ép lụa mang đến thành phẩm ảnh sau khi in ra trên bề mặt sẽ được ép một lớp decal mềm và mỏng. Ảnh khi được áp dụng ép lụa màu sắc nét hơn, không bị nhòe màu, phai màu theo thời gian sử dụng, tấm ảnh nhìn sẽ mịn hơn, cứng cáp hơn, không bị hắt bóng.
Ảnh ép lụa mang đến cho bạn cảm giác thấy được chiều sâu khi nhìn vào và nó đặc biệt đối với những ảnh in có kích thước lớn.

in-anh-ep-lua

In ảnh ép lụa có 2 kiểu là ép lụa bóng và ép lụa mờ: 

- Ép lụa bóng là phương pháp ép một lớp nilon mỏng lên trên bề mặt ảnh cần ép. Lớp nilon sử dụng có bề mặt lạu trong suốt, phù hợp với hình ảnh có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét. Phương pháp gần giống với ảnh không ép bởi ảnh vẫn bóng, trong như khi chưa áp dụng in lụa.

in-anh-ep-lua

- Ép lụa mờ nó tương tự ép lụa bóng nhưng bề mặt ép một lớp nilon hời mờ đục, nhám. Kiểu ép này phù hợp với những hình ảnh chất lượng mờ, kém, có khuyết điểm trong quá trình chụp như thiếu ánh sáng, hư hỏng nhẹ, nhiễu khi chụp… Hình thức này trung hòa các khuyết điểm lại với nhau mang lại sản phẩm hài hòa hơn. Bên cạnh đó, ép lụa mờ trong ảnh hoài cổ, mộc mạc hơn, rất phù hợp với những phong cách cổ điển.
- Sử dụng công nghệ in offset hoặc in phun lên giấy ảnh, kết quả ảnh ép lụa chỉ ép được một mặt, không có 4 đầu thừa ra.

in-anh-ep-lua

Ưu và nhược điểm của in ảnh lụa

Sau khi đã biết in ảnh ép lụa là gì, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những ưu và nhược điểm có kỹ thuật này là gì.

Ưu điểm

Dưới đây, là một số những ưu điểm của in ảnh lụa:

- Dòng sản phẩm sử dụng in ảnh ép lụa mang đến chất lượng ảnh cao, đẹp hơn và có độ mịn, mềm hơn so với các phương pháp in ấn thông thường khác.
- Công nghệ sử dụng in ảnh lụa cho phép in được những hình ảnh có chi tiết tốt và độ phân giải cao hơn, sản phẩm in ảnh lụa có chi tiết và độ sắc nét cao.
- Phương pháp in ảnh lụa ứng dụng được trên nhiều chất loại khác nhau như gỗ, vải, nhựa, kim loại…
- Ảnh ép lụa phù hợp cho sản xuất đơn hàng số lượng lớn, thường sử dụng để sản xuất số lượng lớn các sản phẩm như túi xách, vật trang trí, áo quần thời trang...
- Sản phẩm được in lụa sẽ keo, chắc chắn và có độ bền lâu hơn so với các phương pháp công nghệ in ấn khác, bề mặt ảnh vô cùng phẳng, đảm bảo không xảy ra tình trạng cong vênh.

in-anh-ep-lua

Nhược điểm

Sau khi tìm hiểu những ưu điểm thì ta tiếp tục tìm hiểu thêm về khía cạnh nhược điểm:

- Giới hạn về màu sắc bởi phụ thuộc vào chất liệu nền sử dụng in ảnh, các chất liệu thường đa số là vải có thể gây ra mất mát độ sáng và màu sắc của hình ảnh so với hình mẫu.
- Quá trình in ấn lụa dựa trên in ấn lên chất liệu nền nên độ phân giải của hình ảnh ép lụa sẽ bị giới hạn bởi độ phân giải của màn in. Giới hạn về độ phân giải ảnh hưởng đến việc độ sắc nét, mất chi tiết của hình ảnh.
- Các mẫu in ảnh ép lụa đòi hỏi kỹ thuật cao, sự chuyên nghiệp trong các khâu sản xuất in ấn ép lụa. Do đó ảnh hưởng đến chi phí sản phẩm, giá thành khá cao.

in-anh-ep-lua

In ảnh ép lụa có bền không?

In ảnh ép lụa hiện nay sử dụng công nghệ hiện đại, mang đến sản phẩm ảnh có độ bền rất cao, không bị bong tróc, không bị phai màu theo thời gian trong quá trình sử dụng.
Ép lụa là phương pháp in ấn áp dụng tạo những hình ảnh, bức tranh, nội dung có độ bền cao, có độ sắc nét.

in-anh-ep-lua 

Bên cạnh đó, in ảnh lụa có bền hay không còn phụ thuộc vào xưởng in chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và các loại mực in sử dụng trong phương pháp in lụa chất lượng cao, đảm bảo được độ sắc nét, độ bám mực và độ bền của ảnh sau khi in.
Màng ép sử dụng dính chặt vào bề mặt ảnh trong ép lụa có tuổi thọ dài, lên đến nhiều năm nếu người tiêu dùng biết cách bảo quản tốt sản phẩm. Vì vậy, quý khách hàng yên tâm khi lựa chọn dịch vụ in ảnh ép lụa tại đơn vị Bao bì Trung Thành chúng tôi.

Một số mẫu in ảnh ép lụa đẹp mắt

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số mẫu ảnh in lụa. Mời mọi người tham khảo:

in-anh-ep-lua

in-anh-ep-lua

in-anh-ep-lua

in-anh-ep-lua

Bảng giá in ép lụa mới nhất

Dưới đây là bảng giá tham khảo in ép lụa quý khách có thể tham khảo tại đây: 

STT Khổ ảnh cần ép lụa (cm) Đơn giá (đồng/ tờ)
1 9 x 12 cm 1000 đồng/ tờ
2 10 x 15 cm 1000 đồng/ tờ
3 12 x18 cm 1000 đồng/ tờ
4 15 x 21 cm 2000 đồng/ tờ
5 18 x 24 cm 3000 đồng/ tờ
6 20 x 25 cm 1000 đồng/ tờ
7 20 x 30 cm 1000 đồng/ tờ
8 25 x 38 cm 5000 đồng/ tờ
9 30 x 40 cm 1000 đồng/ tờ
10 30 x 45 cm 1000 đồng/ tờ
11 35 x 50 cm 8000 đồng/ tờ
12 40 x 60 cm 10000 đồng/ tờ
13 50 x 75 cm 10000 đồng/ tờ
14 60 x 90 cm 15000 đồng/ tờ
15 70 x 110 cm 20000 đồng/ tờ
16 76 x 120 cm 35000 đồng/ tờ
17 80 x 120 cm 35000 đồng/ tờ
18 100 x 150 cm 55000 đồng/ tờ
19 120 x 180 cm 75000 đồng/ tờ
20 120 x 240 cm 95000 đồng/ tờ

- Bảng giá Bao bì Trung Thành đưa ra ở trên là bảng giá theo kích thước tiêu chuẩn tại xưởng đưa ra để quý khách hàng dễ dàng tham khảo lựa chọn dịch vụ
- Bảng giá sẽ thay đổi tùy thời điểm
- Bảng giá chưa bao gồm thuế VAT.

Ảnh ép lụa, ép plastic, phủ UV khác nhau như thế nào?

  Ảnh ép plastic Ảnh phủ UV Ảnh ép lụa
Ưu điểm

- Sản phẩm ảnh ép plastic có thế sử dụng làm ảnh treo tường trang trí, banner không cần đóng khung. Bởi ảnh có độ cứng cáp khá tốt, bền.

- Thành phẩm ảnh này có khả năng chống bụi, chống nước tốt và được phủ một lớp màng ép cứng cáp.

- Ảnh phủ UV khó bị ẩm mốc và khó bị phai màu.

- Dòng sản phẩm này sử dụng 1 lớp UV bám chặt vào bề mặt của ảnh, bền màu theo thời gian và không bị bong tróc khi sử dụng

- Ảnh ép lụa trong quá trình sản xuất không tiếp xúc với không khí vì sử dụng công nghệ ép tiên tiến nên kết quả mang đến hạn chế phai màu khi sử dụng.

- Sản phẩm ảnh ép lụa có bề mặt mềm, mịn màng, hình ảnh sắc nét, chân thực giống như bản mẫu.

Nhược điểm

- Màng sử dụng ép có thể bị ố vàng, bong tróc khi sử dụng trong thời gian lâu.

- Hình thức e này sản phẩm thường thừa 4 góc gây mất thẩm mỹ.

- Nếu sử dụng treo làm trang trí thì ảnh dễ bám bụi bởi ảnh mỏng.

- Sản phẩm trải qua khâu xử lý hóa học nên mất thời gian.

- Khi mới phủ lớp UV sẽ có mùi hôi hơi khó chịu cho bạn.

- Ảnh ép lụa không ép kín nên dễ bị thấm nước.

- Thành phẩm dễ bị cong, không được cứng cáp, gãy nếu bảo quản không cẩn thận.

Bài viết trên của Bao Bì Trung Thành đã giúp cho mọi người có một cái nhìn tổng quan nhất về in ảnh ép lụa. Hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị cho người đọc.