Bao bì đóng gói

Bao bì đóng gói

Hiển thị 1–16 của 34 kết quả

Các loại bao bì đóng gói thông dụng hiện nay không chỉ giữ vai trò đóng gói, chứa hàng hóa mà còn bảo quản chất lượng sản phẩm và quảng cáo thương hiệu. Vậy bao bì đóng gói có vai trò chiến lược như thế nào đối với doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Bao bì đóng gói là gì?

Bao bì đóng gói là một sản phẩm công nghiệp được sử dụng trong khâu đóng gói hàng hóa, sản phẩm sau khi sản xuất. Bao bì đóng gói trên thị trường được sản xuất với nhiều kích cỡ, kiểu mẫu, quy cách thiết kế đa dạng đảm bảo tiêu chuẩn thẩm mỹ và chức năng bảo quản sản phẩm tốt, tạo thuận lợi trong quá trình xếp hàng, vận chuyển.

bao-bi-dong-goi

Nhu cầu in bao bì sản phẩm hiện nay

Bao bì sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích tâm lý và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Khi kinh tế ngày càng cải thiện, bên cạnh chất lượng sản phẩm người mua hàng lại càng chú trọng đến vấn đề hình thức, thẩm mỹ nhiều hơn. Theo thống kê:

– Có 49% người mua ưu tiên lựa chọn sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã thiết kế cao cấp, bắt mắt.

– Trên 88% người tiêu dùng chọn mua những sản phẩm mới trong mỗi lần mua sắm. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đều đầu tư đổi mới thiết kế và in ấn mẫu bao bì đóng gói hàng hóa độc quyền, thu hút thị hiếu khách hàng trong chiến lược marketing thương hiệu.

– Chỉ tính riêng năm trước, dịch vụ in ấn và đóng gói bao bì của nước ta đã tăng trưởng đến 20%. Nhu cầu in ấn bao bì có sự phân hóa mạnh mẽ trong năm 2022.

bao-bi-dong-goi

Theo đó, nhóm bao bì sản phẩm của các ngành hàng tiêu dùng, dược phẩm, thương mại điện tử trong nước và xuất khẩu tăng cao. Các đơn vị kinh doanh online cũng bắt đầu tìm kiếm những loại bao bì đóng gói chất lượng cao đảm bảo sự an toàn và nguyên vẹn cho sản phẩm khi giao đến tay người mua.

Vai trò bao bì đóng gói hàng hóa 

– Bảo vệ sản phẩm: Bao bì đóng gói không chỉ chứa đựng mà còn bảo vệ được giá trị và chất lượng tối ưu cho sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Nhờ việc sử dụng bao bì, quá trình lưu kho, xếp dỡ hàng hay vân chuyển được tiến hành thuận lợi và đơn giản hơn. Hàng hóa, sản phẩm được đóng gói trong bao bì cũng có thể tránh được những tác động bên ngoài và các sự cố thất thoát, tổn hại.

– Quảng cáo thương hiệu và cung cấp thông tin sản phẩm: Bao bì đóng gói còn là công cụ truyền thông, quảng cáo cho thương hiệu. Những chiếc bao bì in ấn đẹp mắt góp phần không nhỏ trong việc tăng hiệu suất tiêu thụ sản phẩm và cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

– Trên bao bì sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về loại hàng, sản phẩm cũng như thương hiệu. Người tiêu dùng căn cứ vào đó để tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu hoặc có thể phân biệt rõ ràng từng sản phẩm, nhãn hiệu khác nhau trên thị trường.

Các loại bao bì đóng gói hàng hóa thông dụng

Bao bì đóng gói hàng thông dụng hiện nay được phân loại như sau:

Theo chức năng:

– Bao bì thương phẩm trực tiếp: được xem như loại bao bì trong tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, sản phẩm dùng để chứa đựng và lưu thông cùng với sản phẩm đó. Bao bì này có tác dụng chống tác động bên ngoài, ngăn thấm nước, ẩm mốc…

– Bao bì vận chuyển: là lớp bao bì ngoài dùng để đóng gói các sản phẩm, hàng hóa đã có lớp bao bì trong. Bao bì ngoài hỗ trợ khâu vận chuyển sản phẩm đến nơi tiêu thụ được thuận lợi, giúp bảo vệ được toàn vẹn số lượng sản phẩm, hàng hóa.

Theo số lần sử dụng:

– Bao bì dùng một lần: chỉ sử dụng một lần duy nhất như giấy, nilon.\

– Bao bì tái sử dụng: có thể dùng nhiều lần và tái sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhờ được làm từ chất liệu bền cứng như hộp nhựa, kim loại,…

Theo tính chất vật liệu:

– Bao bì cứng: có độ cứng bền, không bị biến dạng khi va chạm để giữ nguyên vẹn trạng thái và chất lượng sản phẩm như gỗ, kim loại, thủy tinh.

– Bao bì mềm: dễ bị biến dạng khi bị tác động cơ học như vải, nhựa, giấy nên chỉ sử dụng cho những sản phẩm ít bị ảnh hưởng từ tác động ngoại lực như bột, hạt,…

– Bao bì bán cứng: loại bao bì này có một mức độ cứng nhất định nhưng vẫn có độ mềm dẻo nên khi chịu tác động mạnh cũng sẽ bị biến dạng như mây, nứa…

Những thông tin cần có trên bao bì đóng gói hàng hóa

Theo quy định của pháp luật về các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường, bao bì đóng gói hàng hóa phải thể hiện rõ, chính xác và đúng tính chất của sản phẩm để khách hàng nhận biết. Thông tin in trên bao bì phải bao gồm:
– Tên hàng hóa, thành phần, định lượng, xuất xứ
– Ngày sản xuất, hạn sử dụng
– Tên đơn vị, công ty chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối, địa chỉ
– Thông số kỹ thuật, thông tin cảnh báo, điều kiện bảo quản (tránh nắng, mưa, hàng dễ vỡ,…)
Ngoài những thông tin trên, bao bì còn in mã vạch, số hiệu kiện hàng, số lượng sản phẩm… tùy vào đơn vị sản xuất.

Chi phí bao bì đóng gói sản phẩm là bao nhiêu?

Chi phí bao bì đóng gói là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Mức chi phí này được tính từ tổng các loại chi phí liên quan như chi phí vật liệu, thiết kế bao bì, in ấn, nhân công, vận chuyển.

Chúng ta cần tính toán, cân nhắc kỹ để lựa chọn bao bì đóng gói phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn hãy lựa chọn hợp tác với các cơ sở đóng gói bao bì uy tín để được hỗ trợ.

Xưởng sản xuất bao bì đóng gói Chất lượng, Uy tín

– Bao bì Trung Thành là đơn vị chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sản xuất, in ấn bao bì đóng gói hàng hóa các loại như bao bì nhựa, bao bì giấy, bao bì màng ghép phức hợp chất lượng tốt.

– Bao bì Trung Thành với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ giúp khách hàng chọn được những bao bì đóng gói giá thấp phải chăng để tối ưu chi phí và tiết kiệm nhiều thời gian.

Các yếu tố ảnh hưởng đến bao bì đóng gói ngũ cốc

– Với nhà máy sản xuất công suất lớn cùng hệ thống máy móc hiện đại, Trung Thành tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng cũng như mang đến những sản phẩm bao bì cao cấp, đạt tiêu chuẩn ISO.

– Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu bao bì sản phẩm thiết kế độc quyền và nhận giá tốt cạnh tranh.

>> Có thể bạn tâm:

>> Bao bì cá viên

>> Bao bì cá basa