Ý NGHĨA SỰ KHÁC NHAU CÁC BIỂU TƯỢNG THƯƠNG HIỆU ADIDAS

Ý NGHĨA SỰ KHÁC NHAU CÁC BIỂU TƯỢNG THƯƠNG HIỆU ADIDAS

Apr 25, 2022

Thương hiệu Adidas khi được nhắc đến ta biết ngay đó chính là biểu tượng của hãng giày thể thao nổi tiếng trên thế giới. Logo Adidas cực kỳ đặc biệt và gây ấn tượng mạnh. Để hiểu hơn về thương hiệu này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông điệp sau đây.

1.   Logo đại diện cho cả tập đoàn

Khi sáng tạo ra thương hiệu Adidas, các nhà điều hành của tập đoàn này vẫn chưa tìm thấy được logo biểu tượng chính của thương hiệu, mãi đến năm 2005 nhân viên mới quyết định lấy biểu tượng đơn giản nhất là 3 sọc ngang nằm cạnh adidas để làm logo chính thức.

Thực tế khi ra đời, logo Adidas đáp ứng được sự tối giản, dễ nhớ và cũng rất linh hoạt. Ý tưởng này bắt nguồn từ thiết kế đôi giày nhà Dassler và may bám lên bộ phận của đôi giày giúp khả năng bám dính và di chuyển nhanh. Dần về sau, chi tiết 3 sọc này được trang trí là biểu tượng đặc trưng cho tập đoàn Adidas.

2.   Ý nghĩa logo adidas tam giác 3 sọc

Thực tế, logo tam giác 3 sọc rất dễ nhận thấy bởi xuất hiện thường xuyên trong các đôi giày thể thao, và các trang phục của hãng này như balo, túi, quần áo…Ngoài ra, thương hiệu này cũng dùng để tài trợ cho các câu lạc bộ bóng đá, bóng bầu dục.

Ngoài ra, dọc hình tam giác của Adidas được thiết kế với góc nghiêng 30 độ tượng trưng cho ngọn núi và ngọn núi sau thì luôn cao hơn những ngọn núi trước nhằm thử thách mọi người phải vượt qua và biết chinh phục.

3.   Giải thích Logo cỏ 3 lá – adidas Originals là gì

Một logo khác của Adidas chính là Adidas 3 lá. Cỏ 3 lá cũng làm hình ảnh chính và được biết đến với tên “Trefoil logo” hay “Adidas Originals” được sáng tạo vào năm 1971.

Tập đoàn cũng đã lựa chọn logo này trong in ấn sản phẩm thể thao và tạo nên thương hiệu độc đáo của dòng sản phẩm này.

4.   Logo hình tròn – adidas Neo logo

Mẫu thiết kế logo hình tròn của Adidas ít được người tiêu dùng biết đến nhưng cũng thường xuyên xuất hiện trong các đồ dùng, trang phục thể thao.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có những hiểu biết về logo Adidas và nắm được ý nghĩa về các biểu tượng.