Xu hướng sử dụng túi phân hủy trên thế giới

Xu hướng sử dụng túi phân hủy trên thế giới

Jul 20, 2020

Thế giới đang đứng trước nguy cơ hiểm họa của rác thải ni lông được ra thải ra mỗi ngày. Theo cục Bảo vệ môi trường Hoa kỳ cho biết, mỗi năm có khoảng một nghìn năm trăm tỷ bao ni lông được sử dụng trên toàn thế giới.

cach xu ly tui tu phan huy

Xử lý túi nilon là nhiệm vụ của cộng đồng

Việc tái chế lại 1 bao ni lông lại mắc hơn so với việc sản xuất, do đó nguy cơ rác thải ni lông gây ảnh hưởng nghiêm trọng và gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người đã và đang ảnh hưởng trực tiếp trên toàn thế giới. Theo các nhà khoa học, loại túi này phải mất từ 500-1000 năm mới phân hủy, trường hợp không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì không thể nào phân hủy được. Điều này đồng nghĩa với việc ngăn oxy qua đất, gây xói mòn, đất bạc màu.

xu huong su dung tui phan huy

Chuyên phân phối túi tự hủy sinh học

Thực tế, túi ni lông làm bằng dầu mỏ khi chôn trong đất sẽ ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước, nếu đốt đi thì biến thành chất độc dioxin, khí độc Fura gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người.

Với việc khó phân hủy, gây nghẽn cống rảnh, ảnh hưởng môi trường biển, gây ra cái chết của hàng nghìn động vật biển, rác thải ni lông nếu kéo dài sẽ là hiểm họa cho môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra nhiều giải pháp mạnh tay để hạn chế việc sử dụng túi ni lông.

xu huong su dung tui phan huy gia re

Chuyên sản xuất túi tự hủy thân thiện môi trường

Với những nguy cơ gây hại trên, nhiều doanh nghiệp cũng như chính phủ các nước trên thế giới đã có sự chuyển hướng từ sử dụng bao bì ni lông sang sử dụng các sản phẩm tự phân hủy.

xu ly rac thai nhua hop ly

Chuyên sản xuất bao bì tự hủy bảo vệ môi truòng

Những chính sách thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông

Tại Anh, Trung Quốc, Đài Loan và một số bang ở Mỹ , Đan Mạch, Thụy Sĩ đã tiến hành ban lệnh cấm sản xuất túi ni lông khó phân hủy và đánh thuế nặng đối với việc sản xuất loại bao bì này. Ngoài ra, các nước này yêu cầu người tiêu dùng phải trả tiền mua túi ni lông với giá thành khá cao để người dẫn chuyển sản sử dụng các loại túi thân thiện sinh học.

xu huong su dung tui tu phan huy

Tóp các quốc gia gây ô nhiễm môi trường

Hiện nay, một số quốc gia tại Châu Phi như Kenya, Uganda, Tanzania…có động thái cấm nhập khẩu, tăng thuế, cấm sản xuất nhựa để chuyển dần sang thói quen sử dụng túi sinh học. Cụ thể tại vương quốc Anh thì thuế 15 xu (4.500 đồng/túi ni lông), tại Hồng Kông là 1.050 đồng/túi....Trung Quốc cấm sản xuất và kinh doanh các túi nhựa mỏng có độ dày dưới 0,025 mm.

==> https://baobitrungthanh.com/5-cach-xu-ly-rac-thai-nhua-hien-nay-tren-the-gioi/

han che su dung tui nilon

Siêu thị hạn chế sử dụng túi nilon

Vào đầu năm 2018 thủ Tướng Anh, Theresa May đã đưa ra kế hoạch xóa bỏ hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa. Hiện các siêu thị được ủng hộ mở các quầy hàng không bao bì nhựa với mục tiêu xây dựng một nước Anh xanh, sạch hơn.

han che xa rac bua bai

Hạn chế xả rác bừa bải

Túi tự hủy sinh học được ưa chuộng

Các nước phát triển trên thế giới dần đưa ra nhiều giải pháp nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông và chuyển sang loại túi tự hủy sinh học thân thiện với môi trường. Theo đó, cụm từ Compostable bag trở thành quen thuộc ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Châu Âu.

su dung tui vai bao ve moi truong

Chuyên sử dụng túi vải bảo vệ môi trường

Sản phẩm túi tự hủy sinh học dần có mặt tác gần như các siêu thị lớn nhỏ nhằm thay thế cho túi ni lông sử dụng một lần. Ngoài ra, để hạn chế rác thải ni lông thì các nước này đều đưa ra nhiều yêu sách và đưa ra sản phẩm thân thiện với môi trường, đảm bảo tốt cho sức khỏe và được thế giới đón nhận. Theo đó, sản phẩm túi sinh học phân hủy còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng được thị trường đón nhận và được chính phủ ủng hộ đồng tình rất cao.

==> XEM THÊM IN ẤN BAO BÌ TỰ HỦY THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

su dung tui giay bao ve moi truong

Chuyên sử dụng các loại túi giấy bảo vệ môi trừơng

Cùng chung tay với mục đích bảo vệ môi trường hướng tới xã hội xanh, công ty bao bì sinh học Trung Thành ra đời trong thời kỳ toàn cầu đang có xu hướng chuyển sang sử dụng bao bì xanh. Với sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn  toàn (compostable) được sản xuất dựa trên công nghệ dây chuyền Nhật Bản, Trung Thành đã tung ra những sản phẩm tự hủy sinh học cung ứng cho tất cả các siêu thị lớn trên toàn quốc như: Bách Hóa Xanh, Vinmart, Circle, Big C,…và được thị trường đón nhận đánh giá cao.

san xuat tui tu huy hoan toan

Sản phẩm túi tự hủy sinh học là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như bột mì, bột sắn…do đó sản phẩm có thể tự phân hủy hoàn toàn ngoài môi trường thành nước, mùn và không gây hại cho sức khỏe của con người.

thoi gia phan huy cac loai rac

Nắm được lợi thế này, Thủ tướng đã phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông. Theo đề án thì đến năm 2020 phải giảm được 65% khó phân hủy tại các siêu thị, trung tâm thương mại, giảm 505 túi ni lông tại các khu chợ dân sinh so với năm 2010 và các đề án tạo điều kiện phát triển sử dụng phổ biến túi tự hủy sinh học.

Đây được xem là bước tiến quan trọng giúp cho môi trường nước ta hướng tới không gian xanh, an toàn cho sức khỏe.