Tin Tức
Tin Tức
nhua phan huy sieu thi

Nhựa Phân Hủy Như Thế Nào?

Bạn nhận thấy rằng rác thải nhựa vẫn đổ ra môi trường hằng ngày hằng giờ với số lượng cực lớn. Tuy nhiên, bạn đã từng hỏi “nhựa phân hủy như thế nào”? Tác hại của rác thải nhựa đến môi trường ra sao? Việc xử lý rác thải nhựa theo quy trình nào?…

nhua phan huy sieu thi

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học

Tất cả những vấn đề bạn thắc mắc hoàn toàn có thể tham khảo ngay bài viết sau.

Theo thống kê của các nhà môi trường trên thế giới, mỗi năm loại rác thải nhựa đổ ra môi trường trên 300 triệu tấn rác thải nhựa. Trong đó, số lượng nhự vùi lấp trong các bãi rác hoặc đổ xuống biển khơi đến nay ước tính trên 10 tỷ tấn rác thải nhựa.tui nhua tu huy

Với tình trạng nay, Liên Hợp Quốc báo động, số lượng nhựa thải ra môi trường trên năm có thể bao quanh bề mặt trái đất lên đến 4 lần. Chính tình trạng đáng báo động của rác thải nhựa đã gây ra những hiểm họa khôn lường cho không khí, nguồn nước, môi trường biển, tầng ozon bị phá hủy, gây ra hiệu ứng nhà kính và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

tui tu huy sinh hoc

Chuyên cung cấp các loại túi nhựa sinh học

Điều đáng quan tâm nhất ở đây chính là thời gian phân hủy của nhựa. Có loại nhựa thời gian phân hủy lên đến hàng trăm, hàng nghìn năm. Vậy chúng phân hủy thế nào mà lâu đến vậy?

tui nhua sinh hoc

Theo nghiên cứu, nhựa phân hủy gồm 2 quá trình là Phân ra và phân hủy sinh học.

tui vai tu huy

Chuyên cung cấp bao bì tự hủy sinh học

Quá trình phân rã

Quá trình phân rã của nhựa được biết đó chính là quá trình cấu trúc polime của nhựa bị bẻ gãy dưới tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong thời gian nhất định. Khi phân rã thì nhựa sẽ chuyển biến thành các mảnh nhỏ hơn cỡ micro hoặc nano chứ không phải biến đổi thành chất khác.

tui nhua phan huy

Tùy vào từng cấu trúc từng loại nhựa mà thời gian phân hủy từ vài chục năm cho đến hàng trăm năm. Tuy nhiên, đối với các loại nhựa không trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc thiếu ánh sáng, độ ẩm thấp thì thời gian phân hủy rất lâu, có thể kéo dài lên đến 1000 năm.

tui tu huy sinh hoc hoan toan

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học

Thực tiếp sự phân rã của nhựa có 2 loại như:

Phương pháp vật lý: Đập hoặc xay vụn nhựa thành bột, đối với phương pháp này khá lâu và mất nhiều thời gian.

Phương pháp hóa học: Sử dụng xúc tác oxo như Alta, Chitosan, D2W. Các chất xúc tác oxo này sẽ làm nhựa yếu đi và có thể phân rã nhanh hơn.

chuyen cung cap tui tu huy

Chuyên cung cấp bao bì tự hủy

Quá trình phân hủy sinh học của nhựa (Biodegradable Process)

Đây được biết là quá trình phân hủy của nhưa khi có tác động của enzim và biến nhựa thành khí CO2, nước, mùn…Đối với quá trình phân hủy sinh học của nhựa là rất lâu và còn tùy vào tác nhân môi trường cũng như tác loại cấu trúc nhựa khác nhau.

tui tu huy gia re

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhiều nghiên cứu đã phát triển các chất giúp tăng thời gian phân hủy của nhựa như:

tui tu huy tai su dung

Chuyên cung cấp túi tự hủy sinh học

Nhựa phân rã: đây là loại nhựa trong nguyên liệu có thành phần dầu mỏ truyền thống như quá trình sản xuất có trộn thêm chất phụ gia giúp cắt quá trình liên kết polimer giúp quá trình phân rã được nhanh hơn. Tuy nhiên, loại nhựa này khi phân hủy thì không hoàn toàn mà tạo ra các hạt vi nhựa cũng tác động tiêu cực đến môi trường, do đó nghiên cứu phát minh ra loại nhựa phân hủy hoàn toàn.

chai phan huy hoan toan

Chai lọ phân hủy hoàn toàn

Nhựa sinh học phân hủy hoàn toàn: Đây là loại nhựa được làm tử polimer phân hủy và có nguồn gốc từ bột ngô, sắn, mía…Sản phẩm sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật cao nên quá trình phân hủy sinh học diễn ra hoàn toàn thành CO2, nước, mùn…Loại nhựa sinh học này có thời gian phân hủy rất nhanh, trong khoảng thời gian vài tháng cho đến vài năm và an toàn cho môi trường, sức khỏe.

chuyen san xuat tui tu huy sinh hoc

Chuyên cung cấp tự hủy sinh học

Hiện nay trên thị trường đang có xu hướng sử dụng loại nhựa có khả năng phan hủy hoàn toàn hay còn gọi là nhựa sinh học. Nhằm cung ứng thị trường, phía công ty bao bì Trung Thành trực tiếp tung ra thị trường nhiều sản phẩm túi tự hủy sinh học và cung ứng trực tiếp cho Bách Hóa Xanh, Vinmart, Circle, Big C…

nhua phan huy

Để biết thêm chi tiết về dòng sản phẩm này, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty.

ceo
Tôi là Đoàn Văn Hòa là người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh in ấn các loại bao bì, túi vải. Đã giúp cho nhiều khách hàng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của mình thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Với những sản phẩm in ấn chất lượng, giá thành hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *