Tin Tức
Tin Tức
Cách Làm Bảng Hiệu In Lụa

Cách Làm Bảng Hiệu In Lụa

Để kiến tạo nên một “kiệt tác” bảng hiệu in lụa có giá trị và thu hút. Cần có sự đầu tư cả quá trình cực kỳ chuyên nghiệp và cẩn thận. Để có thể nổi bật cho thương hiệu của bạn. Với bài viết dưới đây của Bao Bì Trung Thành hành trình đằng sau bảng hiệu in lụa. Bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể nhất về bảng hiệu in lụa một cách chi tiết và toàn diện. 

In lụa trong làm bảng hiệu 

Trên thực tế, bảng hiệu in lụa có tính ứng dụng rất linh hoạt và phổ biến.

Nó được sử dụng để tạo bảng quảng cáo ngoài trời. Bởi tính năng chống điều kiện khắc nghiệt của thời tiết cũng như hình ảnh in ấn sắc nét và độ bền tốt.

Bên cạnh đó còn ứng dụng trên các sản phẩm gỗ, kim loại hay nhựa… vô cùng độc đáo và mang tính sống động khi truyền tải thông điệp quảng cáo…

bang-hieu-in-lua

Đặc biệt bảng hiệu in lụa được sử dụng phổ biến khi in biểu ngữ hay biển hiệu các nhà hàng, quán xá, cửa hàng bán lẻ… Vừa để quảng bá sản phẩm, thương hiệu lại vừa tạo điểm nhấn thu hút thị giác khách hàng. Ngày nay công nghệ in lụa chọn được dùng trong in ấn logo, hình ảnh lên bao bì cũng như cặp xách… vô cùng nổi bật và ấn tượng.

Quy trình chuẩn sản xuất bảng hiệu

Để làm bảng hiệu chỉnh chu và khoa học, thu hút thì chắc chắn cần một quy trình chuẩn mà bạn khó có thể bỏ qua.

bang-hieu-in-lua

Chuẩn bị vật liệu và thiết bị 

Vải lụa 

Trước hết với mỗi mục đích sử dụng của bảng hiệu sẽ cần chọn vật liệu vải lụa khác nhau. Từ độ dày, màu sắc cho đến bề mặt bóng ra sao.. Thế nên cần chọn loại vải phù hợp để thiết kế của bạn được hoàn hảo nhất.

Khung in 

Vì là khung sườn nên cần chú ý đến sự chắc chắn để có thể in ấn đẹp mắt nhất.

Mực in lụa 

Khi in ấn hình ảnh, chữ hay các họa tiết lên bảng hiệu. Buộc bạn cần chuẩn bị mực in tốt và phù hợp. Từ đó sẽ lên màu được chuẩn và sắc nét hơn.

bang-hieu-in-lua

Chuẩn bị thiết kế và mẫu bảng hiệu 

Thiết kế trên máy tính

Chuẩn bị bảng thiết kế trên máy tính là điều rất quan trọng để tạo nên một bảng hiệu độc đáo và thẩm mỹ. Vậy nên ngay từ ban đầu cần chọn được phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp và nắm được yêu cầu về bảng hiệu. Từ đó có được bản phác thảo cơ bản và toàn diện nhất. Đặc biệt trong bước chuẩn bị này cần bố trí hình ảnh và chữ cũng như màu sắc phù hợp và hài hòa. Và chú ý đến độ phân giải cũng như điều chỉnh xem xét bản thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Chọn màu sắc và hình ảnh 

Ngoài ra về chuẩn bị màu sắc và hình ảnh cần dựa trên cơ sở xác định mục tiêu của bảng hiệu. Bởi mỗi bảng hiệu sẽ có mục tiêu riêng cần chọn màu sắc phù hợp với mục tiêu cũng như tạo sự chú ý. Đồng thời phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Trong khi đó cần bảo đảm được sự hài hòa và nổi bật cần thiết để tạo điểm nhấn. Lưu ý đừng nên sử dụng quá nhiều màu sắc dễ gây rối mắt. Ngay về việc chọn hình ảnh cũng cần lưu ý đến sự phù hợp với thông điệp của bảng hiệu. Ngoài ra chú ý đến độ phân giải và định dạng tốt để in ấn sắc sảo và chuyên nghiệp.

bang-hieu-in-lua

Chuẩn bị khung in và lưới in lụa

Cắt và lắp khung in 

Khung bảng hiệu thường được làm từ chất liệu như gỗ, kim loại hay nhựa… Vì thế cân chuẩn bị vật liệu cần thiết. Xác định được kích thước và hình dạng để bảo đảm sự vừa vặn. Đồng thời sử dụng công cụ cắt chuyên dụng và lắp ghép khung hoàn chỉnh. Sau đó không quên kiểm tra và điều chỉnh để bảo đảm rằng khung đủ chắc chắn và đúng tiêu chuẩn yêu cầu.

Chuẩn bị lưới in lụa 

Cần chuẩn bị lưới in phù hợp với yêu cầu in ấn từ loại vải cho đến cách cắt lưới với độ hình nét cần thiết. Chú ý cắt lưới in phù hợp với kích cỡ bảng hiệu để tạo sự tương thích, khoa học. Hơn nữa cần đặt lưới lên khung tỉ mỉ và bảo đam được lưới in căng, phẳng không gấp nếp và được cố định chắc chắn.

bang-hieu-in-lua

Ưu điểm và hạn chế của bảng hiệu in lụa 

Ưu điểm của bảng hiệu in lụa, cụ thể:

– Chất lượng in ấn rõ nét, có độ phân giải tốt. Vì thế chất lượng hình ảnh, chữ và họa tiết vô cùng sắc sảo.
– Có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu đa dạng: vải, giấy, nhựa hay thủy tinh…

bang-hieu-in-lua

– Tính chống thấm nước tốt nên rất ưa chuộng với môi trường ngoài trời.
– Phương pháp in ấn đa màu sắc mà không phải sử dụng hay thay đổi nhiều lớp mực in khác nhau.
– Ngoài ưu điểm thì bảng hiệu in lụa cũng có những hạn chế:
– Với những chi tiết nhỏ hay phức tạp cần độ cầu kỳ thì khi tái tạo gặp nhiều khó khăn so với các phương pháp khác.
– Nếu in ấn trên bảng hiệu lớn thì đòi hỏi phải chuẩn bị và thực hiện sẽ khó hơn và phức tạp hơn.
– Chi phí bỏ ra từ ban đầu khi đầu tư khá đắt đỏ.
– Thời gian thi công khá dài.

bang-hieu-in-lua

Các ứng dụng của bảng hiệu in lụa 

Hiện nay, bảng hiệu in lụa rất phổ biến. Bởi tính ứng dụng của nó rất lớn. Hãy cùng Bao Bì Trung Thành khám phá từng ứng dụng của chúng:

Quảng cáo và tiếp thị 

Vì tính chất chịu nước tốt và bền dù thời tiết thay đổi khắc nghiệt. Thế nên bảng hiệu in lụa có ứng dụng cao khi dùng làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt với những cửa hàng, quán cà phê, doanh nghiệp… cũng rất chuộng biển hiệu in lụa này.

bang-hieu-in-lua

Đặc biệt với chất lượng in ấn và hình ảnh sắc sảo, thẩm mỹ nên bảng hiệu in lụa là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả cho các sự kiện, lễ hội và triển lãm quan trọng. Ngày nay bảng hiệu in lụa còn sử dụng để làm chạy quảng cáo giảm giá, khuyến mãi, tung sản phẩm mới… Bởi độ nhận diện thương hiệu cao với thiết kế và mẫu mã đẹp mắt.

Sự kiện và triển lãm 

Trong các sự kiện và triển lãm bảng hiệu in lụa thật sự phát huy được vai trò tích cực của mình. Khi tạo được sự chú ý của khách hàng cũng như truyền đạt được thông điệp quan trọng cần hướng đến. Vậy nên ta có thể dễ dàng nhận ra biển hiệu này khi xuất hiện chào mừng hay hướng dẫn khách tham dự các sự kiện, triển lãm.

bang-hieu-in-lua

Hoặc cung cấp thông tin cần thiết về lịch trình sự kiện, ưu đãi đặc biệt… Thậm chí là hiển thị các thông tin sản phẩm hoặc thông điệp của nhà tổ chức hay các giải thưởng…

Quần áo và thời trang

Và tất nhiên ta không thể không nhắc đến ứng dụng quan trọng của bảng hiệu in lụa trong ngành quần áo và thời trang. Đây là một lĩnh vực “hot” và cạnh tranh không ngừng. Từ đó nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã biết chọn bảng hiệu in lụa như các quảng bá thương hiệu ấn tượng lại hiệu quả cao.

/bang-hieu-in-lua

Bởi thường dùng in logo, hình ảnh thương hiệu in quần áo, túi xách … tạo nên nét độc đáo riêng và đầy sáng tạo. Đặc biệt phương pháp in này còn ứng dụng rất hiệu quả khi in sản phẩm số lượng lớn như áo đồng phục, áo thể thao…

Ngoài ra trong nhiều sự kiện thời trang người ta còn dùng bảng hiệu in lụa để trang trí và tô điểm cho không gian, gian hàng thêm ấn tượng và cuốn hút người nhìn. Từ đó tạo nên dấu ấn và tăng lượng khách hàng cần thiết. Với cách làm này nhiều doanh nghiệp đã tăng lượng doanh thu khủng.

bang-hieu-in-lua

Một số doanh nghiệp đi theo chiều hướng thời trang cá tính còn sử dụng dịch vụ in lụa gia công. Để tạo nên sự khác biệt và tính độc đáo riêng. Và đó là một công cụ quảng cáo truyền thông vô cùng độc đáo tạo nên sản phẩm đầy tính thương hiệu.

Vậy mới thấy hành trình đằng sau bảng hiệu in lụa không phải là giản đơn. Mà để có nên một bảng hiệu in lụa cần một quy trình chuẩn vô cùng chuyên nghiệp. Nếu thực sự đang tìm kiếm một địa chỉ in lụa với công nghệ hiện đại và giá thành tốt nhất hiện nay. Khách hãy liên hệ với Bao Bì Trung Thành. Bạn sẽ được hưởng dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

ceo
Tôi là Đoàn Văn Hòa là người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh in ấn các loại bao bì, túi vải. Đã giúp cho nhiều khách hàng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của mình thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Với những sản phẩm in ấn chất lượng, giá thành hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *