Tin Tức
Tin Tức
nganh-in-an-bao-bi

Ngành In Ấn Bao Bì

Hiện nay, kinh tế Việt Nam phát triển, doanh nghiệp, công ty ngày càng nhiều nên đòi hỏi một lượng lớn bao bì cung ứng. In ấn bao bì tại nước ta đang là ngành nghề phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Vậy, thực trạng ngành in ấn bao bì nước ta hiện như thế nào? Hãy cùng với Bao Bì Trung Thành tìm hiểu về xu hướng ngành in ấn bao bì tại Việt Nam trong bài viết dưới đây:

Thực trạng ngành in Việt Nam

Ngành in Việt Nam hiện đang có nhiều bước tiến đáng kể. Nhiều cơ sở in ấn xuất hiện trên cả nước, tập trung ở các thành phố lớn … Trong đó, Hồ Chí Minh là trung tâm in lớn nhất cả nước với hơn 1.000 doanh nghiệp. Các cơ sở in ấn đều có sự đầu tư về trang thiết bị, nhân công để mang đến những thành phẩm đẹp, sắc nét, ấn tượng, thu hút khách hàng. In ấn cũng được mở rộng ở nhiều lĩnh vực, nhiều sản phẩm với những phương pháp in hiện đại, tiên tiến.
nganh-in-an-ao-bi-tai-Viet-Nam
Ngành in Việt Nam
Ngành in của Việt Nam cũng thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư, giúp đổi mới công nghệ và kỹ thuật được nhanh chóng hơn, bắt kịp trình độ phát triển của khu vực. Theo số liệu, năm 2022, nguồn đầu tư cho ngành in ở mức 5.000 tỷ đồng, các thiết bị hiện đại mới 100%, số lượng cơ sở được nước ngoài đầu tư tăng 3,2% so với năm 2021. Nhìn chung, ngành in của nước ta có nhiều bước phát triển đáng kể nhưng vẫn còn một số hạn chế về nhân lực, chất lượng…nên cần có những biện pháp khắc phục trong tương lai.

Thực trạng ngành in 

Hiện nay, in bao bì, hộp giấy đang có nhiều tiềm năng lớn trên thị trường và được nhiều công ty tích cực đầu tư. Bao bì đẹp, độc đáo chính là yếu tố thu hút khách hàng mua sản phẩm bên cạnh chất lượng sản phẩm. Nắm bắt được điều đó, các doanh nghiệp, công ty hầu như đều chú trọng vào in ấn, thiết kê bao bì sản phẩm.
Nước ta hiện nay có nhiều cơ sở chuyên in ấn, sản xuất bao bì.
nganh-in-an-ao-bi-tai-Viet-Nam

Thực trạng ngành in 

Các công ty đều chú trọng đầu tư vào các công nghệ hiện đại như in lụa, in ống đồng, và những kỹ thuật in ấn, mực in để nhằm mang lại những thành phẩm tốt nhất, đẹp nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. So với nhiều lĩnh vực khác, in bao bì là ngành có bước phát triển vượt bậc và ổn định nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, in bao bì vẫn còn gặp một số hạn chế trong nguyên liệu, chi phí đầu tư, nhân lực…Đây là những vấn đề cần cải thiện để đảm bảo bước tiến mới cho ngành in bao bì trong những năm tới.

Thực trạng ngành bao bì 

Ngành bao bì Việt Nam xuất hiện và phát triển bắt đầu từ những năm 1990. Lúc đầu, ngành chủ yếu chỉ sản xuất giấy, thùng carton đơn giản. Nhưng bước sang thời kỳ mở cửa hội nhập với kinh tế thế giới vào đầu thế kỷ XXI, Việt Nam xây dựng mối quan hệ thương mại với nhiều nước trong khu vực, khối ASEAN và trên thế giới, nhiều doanh nghiệp ra đời, số lượng công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng vô cùng nhiều. Chính những yếu tố này đã thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của ngành bao bì tại Việt Nam, đặc biệt trong những năm gần đây.
nganh-in-an-ao-bi-tai-Viet-Nam
Ngành bao bì Việt Nam
Theo thống kê, khoảng từ năm 2015-2020, tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,4%/năm, trong đó bao bì nhựa có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với 25%, tương đương mỗi năm sử dụng một triệu tấn nhựa. Năm 2021, doanh số ngành bao bì đạt 13,2 tỷ USD, năm 2022 đạt 14,0 tỷ USD. Có nghĩa, ngành bao bì tại Việt Nam có tốc độ tăng trưởng khá cao và ổn định. Bao bì khá đa dạng về chất liệu, mẫu mã, chủng loại, kích thước… Nguyên liệu hầu như được nhập khẩu từ nước ngoài, công nghệ in ấn hiện đại cũng từ các nước lớn như Nhật Bản, châu  u với các phương pháp in như: in offset, in kỹ thuật số, in ống đồng, in flexo…Nhìn chung, sản phẩm bao bì khi được đưa ra thị trường luôn đảm bảo chất lượng cao, tiện dụng, phục vụ đa dạng các yêu cầu của cuộc sống.

Một số thuật ngữ ngành in thường dùng 

– Bình trang: Khi 1 trang in ở trong file được bố trí có từ 2 hay nhiều trang trở lên
– Bình bản: Thao tác thủ công (dùng tay) sắp các trang giấy lên cùng 1 tấm kẽm
– Lề xén: Chừa lại phần lề để xén giấy. Tỷ lệ thông thường là 2mm.
– Cán bóng: Tương tự như làm bìa, dùng nhiệt cán một lớp nhựa mỏng để chúng dính trên sản phẩm. Bạn có thể cán bóng trên 1 hay 2 mặt để giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn, hạn chế độ mờ, tạo sự sang trọng.
– Bản bông: Sự ký duyệt màu trên bản in
– Khổ thành phẩm: Đây là kích thước thành phẩm sau khi cắt xén.
– Gia công: Bao gồm tất cả các quy trình sau khi in ấn sản phẩm, như: xén, gấp, khâu, đóng cuốn…
nganh-in-an-ao-bi-tai-Viet-Nam
Một số thuật ngữ ngành in thường dùng
– Bế: Là những đường ranh tạo thành vết hằn trên giấy để việc gập giấy hoặc gấp thành hộp được dễ dàng.
– Ghim lồng: Đây là phương thức đóng sách, dành cho những loại tạp chí và sách khổ nhỏ (từ 8 đến 72 trang)
– CMYK: Là từ viết tắt của những màu sắc cơ bản dùng khi in ấn, đó là: Cyan, Magenta, Yellow và Black.
– RGB: Là từ viết tắt của hệ 3 màu được hiển thị trên màn hình máy tính, đó là: red-green-blue.
– Coated Paper: Là loại giấy in có lớp bao phủ trên bề mặt tạo độ mịn màng
– Vector: Là phần mềm tạo vật thể dựa trên sự kết hợp những dấu chấm, đường thẳng, đường cong…
– Colour mode: Là phần mềm thiết lập chế độ màu trong file.
– Crop mark: Đây là những ký hiệu màu đen, nằm ở góc của bảng bông trong file PDF, có tác dụng chỉ đường xén thành phẩm.
– Typography: Nghệ thuật kết hợp và sắp đặt chữ cái để giúp truyền tải thông tin, ý tưởng, thu hút người xem, người đọc.

Bao bì có vai trò như thế nào trong cuộc sống? 

Bao bì có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Cụ thể:
– Giúp đóng gói, bảo quản các sản phẩm, hàng hóa khỏi những tác động, vi khuẩn bên ngoài gây rách nát, hư hỏng, ẩm mốc. Nó sẽ giúp đảm bảo được chất lượng và số lượng của hàng hóa một cách an toàn nhất
– Giúp việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa được thuận lợi, đẽ dàng và đỡ tốn kém thời gian.
nganh-in-an-ao-bi-tai-Viet-Nam
Ngành in ấn bao bì tại Việt Nam
– Cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm, hàng hóa: Trên bao bì thường in ấn chi tiết, đầy đủ những thông tin về sản phẩm để giúp khách hàng nắm bắt, như: tên sản phẩm, thời gian sử dụng, tên sản xuất, thành phần chính, công dụng, cách dùng…
– Giúp quảng cáo thương hiệu sản phẩm: Những mẫu bao bì ấn tượng, độc đáo có in logo, hình ảnh thương hiệu sẽ góp phần quảng cáo sản phẩm hữu hiệu mà tiết kiệm được nhiều chi phí.
– Thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng sức cạnh tranh, tăng doanh thu hiệu quả

Bao Bì Trung Thành – Công ty chuyên thiết kế bao bì, in bao bì nhựa giá rẻ

Bao bì Trung Thành là công ty chuyên thiết kế bao bì, in bao bì nhựa giá rẻ được phân phối trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm, khi đặt hàng tại đây, quý khách sẽ vô cùng hài lòng về sản phẩm. Cụ thể:
– Chất liệu bao bì cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài, như Thái Lan.
– Kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, màu sắc đa dạng, đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng
– Quy trình sản xuất khép kín, dây chuyền công nghệ hiện đại từ Nhật Bản giúp thành phẩm luôn bền đẹp, chắc chắn, không sợ bục rách, hình ảnh, logo in ấn luôn sắc nét, nổi bật.
xuong-in-bao-bi
 Công ty chuyên thiết kế bao bì, in bao bì nhựa giá rẻ
– Thời gian sản xuất nhanh chóng, giao hàng đúng hẹn
– Giá thành của sản phẩm luôn rẻ hơn so với thị trường, giá tốt cho khách sỉ
– Bên cạnh đó, bao bì Trung Thành còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn khác cho khách, như: miễn ship với đơn hàng lớn, miễn phí thiết kế, khách được kiểm tra và đổi trả sản phẩm…
Bao bì Trung Thành luôn tự hào là một trong những cơ sở lớn cung cấp và phân phối số lượng lớn bao bì cho các doanh nghiệp. Nếu có nhu cầu đặt hàng, quý khách hãy liên hệ qua số hotline để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn.
ceo
Tôi là Đoàn Văn Hòa là người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh in ấn các loại bao bì, túi vải. Đã giúp cho nhiều khách hàng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của mình thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Với những sản phẩm in ấn chất lượng, giá thành hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *