Tin Tức
Tin Tức
quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy

Quy Trình Sản Xuất Túi Tự Hủy Sinh Học

Túi ni lông tự hủy sinh học là sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người chúng ta. Sản phẩm giúp hạn chế tác hại của rác thải nilon, bảo vệ môi trường sống. Để hiểu thêm về sản phẩm này hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học đầy đủ qua bài viết sau.

Thành phần trong sản xuất túi tự hủy sinh học.

Hiện nay được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất hạt nhựa Biobased được làm từ sự kết hợp giữa: 40% tinh bột, 50% nhựa truyền thống và 10% chất phụ gia có nguồn gốc hữu cơ. Giúp sản phẩm vừa có khả năng tự phân hủy, đảm bảo được chất lượng như túi nilon thông thường mà giá thành lại rẻ.

Hạt nhựa sinh học
Hạt nhựa sinh học

+ Trong đó, những hạt nhựa sinh học này được trộn vào cấu trúc mạch nhựa. Khi chịu tác động từ nhiệt độ từ môi trường bên ngoài thành phần sinh học sẽ tự thủy phân sinh ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa.

+ Quá trình lên men sẽ làm cho nhựa trở nên chịu nước hơn.

+ Điểm nổi bật khi sử dụng hạt nhựa nguyên sinh Biobased là dễ bảo quản, chất lượng được đảm bảo trong quá trình lưu kho. 

+ Sản phẩm chỉ được phân hủy được sau khi được chôn xuống đất. Giảm thiểu tác động đến môi trường.

Túi nhựa tự hủy
Túi nhựa tự hủy

Quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học chi tiết.

Để sản xuất ra túi tự hủy sinh học thì cần trải qua một dây chuyển sản xuất túi tự hủy bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu theo tỷ lệ.

Các nguyên liệu sản xuất túi nilon tự hủy được đưa vào máy trộn theo tỉ lệ nhất định, bao gồm: hạt nhựa nguyên sinh, hạt màu (để tạo màu sắc cho túi), tinh bột, chất phụ gia.

Túi ni lông tự hủy
Túi ni lông tự hủy
  • Bước 2: Thổi màng phim.

Đây là bước vô cùng quan trọng trong sản xuất túi tự hủy, do ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng túi. Vì vậy yêu cầu người thợ cần có kinh nghiệm, tay nghề cao. Các nguyên liệu sau khi trộn đều được xử lý thành dạng lỏng ở nhiệt độ cao. Hỗn hợp được thổi khí thành dạng ống sau đó được thổi thành cuộn.

Túi nilon tự hủy
Túi nilon tự hủy
  • Bước 3: In lên bao bì.

Đây là bước giúp in ấn thông tin quảng bá thương hiệu, tạo dấu ấn, mẫu mã cho sản phẩm.

  • Bước 4: Cắt hàn nhiệt.

Đây là bước giúp tạo kiểu dáng túi. Tùy loại máy cắt sử dụng mà cho ra các kiểu quai túi khác nhau. Trong quá trình cắt hàn nhiệt, nhiệt độ và tốc độ cắt sẽ quyết định độ chắc của phần gắn nhiệt. Những phần túi cắt thừa sẽ được công ty tái sử dụng.

Túi tự hủy sinh học
Túi tự hủy sinh học
  • Bước 5: Đóng gói sản phẩm.

Đây là bước cuối cùng trong quá trình sản xuất. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng, mẫu mã. Sản phẩm sẽ được đóng gói theo yêu cầu và chuyển tới khách hàng.

Nhà máy sản xuất túi tự hủy
Nhà máy sản xuất túi tự hủy

Bài viết trên của Bao Bì Trung Thành đã cung cấp chi tiết những thành phần, quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy một cách đầy đủ nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị cho người đọc.

ceo
Tôi là Đoàn Văn Hòa là người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh in ấn các loại bao bì, túi vải. Đã giúp cho nhiều khách hàng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của mình thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Với những sản phẩm in ấn chất lượng, giá thành hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *