Tin Tức
Tin Tức
nhua tai sinh

Cách Phân Biệt Nhựa Nguyên Sinh Và Nhựa Tái Sinh 2020

Nhựa là một phát minh vĩ đại của con người và được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Hiện trên thị trường có 2 loại nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế. Để có kiến thức phân biệt 2 loại này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết sau đây nhé!

nhua tai sinh

Mỗi nhóm nhựa đều có phân loại rất nhiều loại khác nhau

Tìm hiểu về nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh là loại nhựa cao cấp nguyên chất, không pha tạp chất, không chất phụ gia trong quá trình sản xuất. Loại này bao gồm một số loại như: PP, PC, PA, ABS, HIPS, POM….Đặc tính của nhựa nguyên sinh là có độ mềm dẻo, bề mặt trơn bóng, mịn và màu sắc rất tươi sáng.

quy trinh san xuat hat nhua tai sinh

Dây chuyền tạo hạt nhựa tái sinh

Đặc biệt nhựa nguyên sinh có tính đàn hồi cực tốt, chịu được cong vênh và áp lực cực kỳ hoàn hảo. Có thể khẳng định tính thẩm mỹ và chất lượng nhựa nguyên sinh là tốt nhất. Theo đó, nhựa nguyên sinh thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp hoặc sản xuất nhựa chất lượng cao.

nhua tai sinh hcm

Chuyên cung cấp hạt nhựa tái sinh chất lượng

Tìm hiểu nhựa tái sinh

Nhựa tái sinh là loại nhựa được sản xuất từ quá trình thu gom nhựa, phân loại và được sản xuất theo quy trình cụ thể. Theo đó nhựa sau khi thu gom được làm sách, nghiền nhỏ, nung chảy làm khôn và được đưa qua máy đung ép thành sợi bún hoặc dạng hạt nhựa.

Nhựa tái sinh chủ yếu là HDPE, PP, PE, PVC…

nhua tai sinh

Cả 2 loại nhựa này đều được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống

Vì sao nên phân biệt nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế?

Có trên 80% vật liệu được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống là chất liệu nhựa. Mỗi loại đều có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Việc biết cách phân loại nhựa giúp chúng ta có cách sử dụng nhựa đúng cách, an toàn cho cuộc sống, tiết kiệm chi phí khi mua các sản phẩm thông thường.

==> ĐẶT SẢN XUẤT IN ẤN CLICK LIỀN NHÉ: https://baobitrungthanh.com/xuong-in-bao-bi-nhua-gia-re-tphcm/

nhua tai sinh

Các loại nhựa được sử dụng trong sinh hoạt

nhua tai sinh tai hcm

Hạt nhựa tái sinh được sử dụng nhiều

Sự khác nhau giữa nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng nhận thấy được sự khác biệt cơ bản giữa nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế. Theo đó, có thể phân biệt hai loại nhựa này cơ bản như sau:

hat nhua tai sinh gia e

Dây chuyền tạo hạt nhựa tái sinh

Bằng mắt thường, do nguyên liệu sản xuất 2 loại này khác nhau, do đó khi nhìn và nhựa nguyên sinh thì thường có màu sắc trắng sáng hơn, độ bóng mịn thẩm mỹ. Trong khi đó nhựa tái sinh có pha tạp chất nên màu đục, không đồng đều và ít bóng mịn hơn.

bang gia hat nhua tai sinh

Bảng giá hạt nhựa tái sinh

Khi sờ vào bề mặt ta cũng cảm nhận được sự khác biệt, loại nhựa tái sinh có độ cứng, hơi dai khi cầm nắm trong khi đó nhựa tái sinh lại mềm dẻo, độ đàn hồi cao. Chính những lý do trên mà nhựa nguyên sinh thường có giá cao hơn so với nhựa tái sinh.

san xuat hat nhua tai sinh

Công ty Trung Thành sản xuất hạt nhựa tái sinh

Hiện nay nhựa nguyên sinh được dùng để sản xuất các sản phẩm yêu cầu về an toàn cũng như kỹ thuật cao như: linh kiện điện tử, linh kiện cho ô tô xe máy, các vật dụng y tế như: ống tiêm, hoặc các vật dụng dùng trong nhà bếp dùng để đựng và bảo quản thực phẩm. Trong khi đó nhựa tái sinh lại được dùng nhiều để sản xuất ống thoát nước, đồ gia dụng, can nhựa, các sản phẩm giả gỗ…

nhua nguyen sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Với những thông tin trên chắc chắn phần nào nắm sự khác biệt cơ bản của hai loại nhựa này, đồng thời đưa ra cách lựa chọn hài hòa nhất trong quá trình sản xuất và sử dụng.

==> https://baobitrungthanh.com/tui-pa-hut-chan-khong-da-nang/

ceo
Tôi là Đoàn Văn Hòa là người nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh in ấn các loại bao bì, túi vải. Đã giúp cho nhiều khách hàng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của mình thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Với những sản phẩm in ấn chất lượng, giá thành hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

0 comments

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Hãy là người đầu tiên bình luận về bài viết này.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *