Ý nghĩa logo Pepsi – Biểu tượng trường tồn trong nhiều thập kỷ

Ý nghĩa logo Pepsi – Biểu tượng trường tồn trong nhiều thập kỷ

Apr 25, 2022

Thương hiệu Pepsi cũng như logo Pepsi cũng đã quá nổi tiếng trên thế giới, không chỉ riêng tại Việt Nam. Đây thực sự là một thương hiệu dễ nhớ và tồn tại trong suốt nhiều thập kỷ qua. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo đặc biệt này nhé!

Lịch sử logo Pepsi

Vào năm 1893, Pepsi được biết đến là Brad’s Drink đến năm 1898 lại đổi thành Pepsi – Cola. 5 năm sau đổi thành nhãn hiệu Pepsi – Cola và tới nay không có sự thay đổi.

Logo Pepsi cũ là dòng chữ trắng, nổi bật trên nền đỏ được sử dụng trong thời gian dài từ 1898 cho đến 1940. Mặc dù logo có sự thay đổi theo thời

Năm 1940: thiết kế logo hình tròn và có thêm màu xanh lam trong logo

Năm 1943: sử dụng thêm thiết kế nắp chai, phần trên vòng tròn là màu đỏ, phía dưới màu xanh cùng chi tiết trắng.

Trong những năm 1960: logo mới lạ bởi giống hình đôi mắt của hai con bò đực bao quanh là chữ Pepsi với ý nghĩa thống trị ngành giải khát toàn cầu.

Năm 1970: thiết kế tối giản hơn và gần như với ngày nay bởi không còn vòng xoắn trang trí mà thiết kế là hình tròn đặc trưng với 2 màu đỏ và xanh.

Năm 1991: Thiết kế vòng không còn phù hợp nên thay đổi bằng cách đặt dòng chữ Pepsi ở vị trí mới, phía trên cùng của nhãn trong dạng hình thang.

Năm 2008: Thiết kế vòng tròn quay trở lại và đặt trên thương hiệu, kết hợp chất lượng 3D nên logo có vẻ hiện đại hơn.

Có thể thấy, logo Pepsi trải qua nhiều lần thay đổi những vẫn giữ điợc ý nghĩa quá khứ.

Ý nghĩa logo Pepsi

Logo Pepsi thiết kế đơn giản, kể cả khi sử dụng chữ xoáy phức tạp thì yếu tố tinh tế nhất chính là đôi mắt hai con bò đực nhằm khẳng định vị thế của sản phẩm trên thị trường.

Về màu sắc chủ đạo là màu đỏ, màu xanh, màu trắng tượng trưng cho cờ Mỹ. Đồng thời màu sắc cũng mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy.

Với những thông tin về logo cũng như ý nghĩa của logo Pepsi mà Baobitrungthanh mang lại, chắc hẳn bạn đã có những thông tin cơ bản về thiết kế này. Để hiểu rõ hơn, hãy liên hệ qua hotline của công ty để tham khảo rõ hơn.