MOCKUP LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MOCKUP

MOCKUP LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MOCKUP

Nov 01, 2021

Nói đến thuật ngữ Mockup là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực in ấn thiết kế, tuy nhiên, những người bình thường còn rất xa lạ với thuật ngữ này. Theo đó, để giúp bạn hiểu Mockup là gì và tính năng ưu việt của Mockup, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau:

mockup la gi

Mockup là gì?

Mockup là hình thức của một mô hình thu nhỏ là hình ảnh để mô phỏng dưới dạng PSD hoặc dưới File Vector. Theo đó, Mockup được sử dụng phổ biến và rất cần thiết trong quảng bá, trình diễn và đánh giá thiết kế,…Trong một số trường hợp, Mockup còn là cách cho phép thử thiết kế và là một phần chức năng của hệ thống. Hiện nay, Mockup ngày càng được sử dụng phổ biến như name card, folder, standee….ngoài ra đối với các thiết kế kiến trúc, Mockup còn mang lại hình ảnh sống động, chân thực dễ dàng xem xét tổng thể một cách toàn diện nhất.

mockup chat luong

Với Mockup, việc mô phỏng các thiết kế sẽ dễ dàng khảo sát được ý kiến của người dùng, tiết kiệm tối đa chi phí trong lĩnh vực thiết kế và còn giúp người tiêu dùng đánh giá tổng quan, toàn diện về sản phẩm.

mockup uy tin

mockup chat luong sai gon

mockup san pham

Phân loại Mockup

Hiện nay, Mockup người ta chi thành 3 loại: Mockup kỹ thuật số, Mockup ấn phẩm, Mockup sản xuất công nghiệp.

·      Mockup kỹ thuật số: Đây là loại Mockup được thể hiện qua phần mềm tin học với giao diện website, ứng dụng…tuy nhiên, dang này dễ bị sao chép nên đòi hỏi phải có quy trình bảo mật.

·      Mockup ấn phẩm: đây là loại Mockup mô phỏng các sản phẩm in ấn như: poster, logo, banner…

·      Mockup trong sản xuất công nghiệp: đây là loại demo sản phẩm, là bản thử nghiệm để kiểm tra và đánh giá sản phẩm.

mockup la gi uy tin

Chuyên mockup sản phẩm bao bì nhựa HCM

 

Kinh nghiệm sử dụng Mockup sao cho hiệu quả

Có cái nhìn thực tế về sản phẩm: Để sử dụng Mockup sao cho hiệu quả, trước tiên hãy đặt bản thân vào sản phẩm và cảm nhận đó là chất liệu gì? Ai là người mua? Thị hiếu, nhu cầu ra sao?...Từ đó có thiết kế Mockup chân thực và hiệu quả nhất.

Không nên lạm dụng những hình ảnh trên Google: Thực tế, thiết kế Mockup đòi hỏi tính chân thực cao, do đó việc lựa chọn hình ảnh trên google để tham khảo là không chân thực, dễ trùng lặp.

Tính nổi bật: Mockup ngày càng trỏe nên phổ biến, do đó muốn sản phẩm của mình xây dựng được chỗ đứng, tạo được dấu ấn, cần có cách trình bày trên mô hình làm sao làm nổi được Mockup của thiết kế. Không nên lựa chọn các màu nên sáng rực, nhiều phụ kiện làm giảm đi tính năng vượt trội của Mockup.

Tạo ra các phiên bản khác nhau: Thiết kế Mockup được tạo ra trong nhiều bối cảnh khác nhau cũng rất ấn tượng. Điều này sẽ tạo nên nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo.

mockup chat luong hcm

mockup ho chi minh

mockup chat luong uy tin ho chi minh

==> Xem thêm:  Lịch phật giáo 2022

 

Hướng dẫn cách tạo file Mockup đơn giản nhất

Bạn muốn tham khảo cách tạo file Mockup đơn giản, tiện lợi, cùng tìm hiểu quy trình sau đây nhé!

·      Bước 1: vào thanh tìm kiếm Google

·      Bước 2: gõ và tìm Mockup bạn đang hướng đến chẳng hạn như: Mockup nam card, Mockup túi giấy…

·      Bước 3: Lựa chọn những gợi ý trên google và lựa chọn trang miễn phí để tại về và chọn các mẫu đẹp nhất.

·      Bước 4: Lựa chọn mẫu phù hợp và tải về độ phân giải cao.

·      Bước 5: mở file Mockup vừa tải trên phần mềm photoshop và giải nén file dưới dạng file.psd

·      Bước 6: đưa logo của mình vào file Mockup như sau: Tiến hành kích đúp chuột vào: “Layer Smart Object” hoặc “Place your design here” hoặc “Placeholder”. Lúc này, Photoshop sẽ mở ra một file mới mà ở có hình ảnh demo sẵn. 

·      Việc bạn cần làm đó là nén file PNG thay thế cho hình demo sẵn của mokup rồi căn chỉnh sao cho hợp lý. Khi đã hài lòng thì hãy chọn “File => Save”, lưu file dưới dạng PNG. Sau khi file đã được lưu, hãy quay trở lại file đầu tiên để thấy được sự thay đổi trong logo của bạn. 

mockup chat luong ho chi minh

·      Bước 7: Bạn tiếp tục các khâu chỉnh hình, phối màu, thay đổi filter,... sao cho phù hợp trước khi xuất file.

·      Bước 8: Tiến hành xuất file.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có thông tin về Mockup và những hiểu biết cơ bản về chúng. Có thể tham khảo thêm tại Bao bì Trung Thành để được hỗ trợ trực tiếp.