10+ CÁCH PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG DÀNH CHO DÂN THIẾT KẾ

10+ CÁCH PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG DÀNH CHO DÂN THIẾT KẾ

Jun 21, 2020

Đôi lúc bạn thiết kế và cảm thấy “tắc” ý tưởng và cảm hứng sáng tạo? Bạn cảm thấy mọi sáng tạo giờ đây bị cuốn đi hết và không còn sức lực để tạo nên tính mới lạ trong thiết kế. Vậy làm thể nào để bung lụa các ý tưởng, làm thể nào để lấy lại được cảm hứng sáng tạo trong thiết kế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nâng cao khả năng sáng tạo, mở rông tầm nhìn trong thiết kế nhé!

thiet ke bao bi san pham

Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm

1. Dừng ngay công việc đang làm và thư giãn

Qúa trình thiết kế bạn cảm thấy căng thẳng, stress, bế tắc là lúc mà bộ não đang làm việc quá sức và quá độ. Do đó, bạn không thể nào nghĩ ra bất kỳ điều gì trong bản thiết kế mà càng lúc khiến cho sức lực trở nên mệt mỏi, rã rời. Nếu cố gắng thiết kế thì sản phẩm ra đời mờ nhạt, không có được ý tưởng độc đáo. Cách làm tốt nhất cho bạn chính là hãy để tất cả những giấy tờ, sách vở bỏ qua một bên để thư giãn cơ thể, xóa tan mọi mệt mỏi trong cuôc sống thường nhật. Cách làm nhanh nhất hãy ngủ ngay một giấc ngủ để lấy lại tình thần và sự minh mẫn để tiếp tục thiết kế mẫu chuyên dụng.

==> XEM CÁC GIẢI PHÁP ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA 

thiet ke

Thư giản giúp giải tỏa và nạp năng lượng

2. Ra ngoài đi dạo và khám phá những điều thú vị xung quanh

Trong quá trình thiết kế, bạn cảm thấy mệt mỏi với đống tài liệu, bạn loay hoay vì chưa tìm ra ý tưởng và cảm thấy bí bách. Vậy hãy thử tìm một không gian thú vị bằng cách đi dạo và khám phá những điều thú vị xung quanh mình nhé! Bạn có thể ra bên ngoài hít thở bầu không khí trong lanh tươi mát, đi dạo một vòng quanh phố phương để ngắm nhìn các hoạt động thường nhật trong cuộc sống. Những cánh hoa, những ngôi nhà, những vườn cây, tiếng cười nói và cuộc sống sinh hoạt tự nhiên với những điều bình dị, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn thư giãn, bình an và lấy lại được những hứng khởi trong cuộc sống. Chắc chắn rằng, bạn sẽ dễ dàng lấy lại cảm xúc và nhanh chóng đưa ra những thiết kế tinh tế, đầy cảm hứng cho sáng tạo của mình.

y tuong thiet ke

Ý tưởng thiết kế cực kì quan trọng

Trong thực tế, ta thấy trường hợp của nhà bác học Issac Newwton có lúc bức bí trong cuộc sống và chỉ khi đị dạo, quả táo rơi trúng đầu mới phát hiện ra định luật “vạn vật hấp dẫn”. Có thể nói, việc thả hồn vào thiện nhiên, thư giãn hòa mình vào những điều đơn giản bình dị của cuộc sống, chắc chắn rằng sẽ mang lại những ý tưởng giá trị trong thiết kế của bạn.

thiet ke bao bi san pham

Chuyên thiết kế bao bì sản phẩm

3. Viết ra những điều bạn nghĩ

Qúa trình thiết kế bạn cũng gặp một số vướng mắc, không biết nên giải quyết thế nào cho ổn thỏa và theo logic trình tự để mang tính chuyên nghiệp. Vậy thì bạn hãy nhanh chóng liệt kê những suy nghĩ, ý tưởng ra cuốn sổ tay và hãy nhanh chóng liệt kê và sắp xếp chúng lại theo trình tự logic nhất, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận thấy những ý tưởng tuyệt vời sẽ kéo đến với bạn.

len y tuong thiet ke

Chuyên lên thiết kế các loại ý tưởng

Theo đó, bạn hãy nên sắm cho mình cuốn sổ tay và kèm theo bởi những lúc ào ào ý tưởng hãy nhanh chóng rút ra viết ngay vào sổ tay bạn nhé! Sẽ nhanh thôi, những mệt mỏi sẽ tan biến và còn lại chính là những ý tưởng sáng tạo còn lại trong đầu mình.

y tuong thiet ke bao bi nhua

Chuyên lên ý tưởng thiết kế cho các công ty

4. Nghe nhạc

Có những lúc bạn không suy nghĩ được gì trong sáng tạo thiết kế, bạn như rơi vào trạng thái lơ lững và tụt cảm xúc. Hãy thử cảm nhận âm thanh của nhạc điệu nhé! Hãy hòa mình vào ngôn từ, âm thanh của nhạc điệu, hãy trải lòng mình với giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng hay tràn trề năng lượng của các dòng nhạc POP, EDM, Đồng quê…chắc chắn rằng bạn sẽ sống một khoảng thời gian khác biệt trước khi trở lại ý tưởng hay ho trong thiết kế. Đôi lúc, bạn sẽ nảy sinh nhiều ý tưởng thiết kế bất ngờ ập đến mà ngay chính bản thân mình cũng không kiểm soát được.

nghe nhac giai toa ap luc

Nghe nhạc giúp tắng sự sáng tạo

Vậy nên, hãy thử một lần đắm say trong điệu nhạc, hãy thử sống hết mình với ca từ bất hũ để rồi từ đó đưa ra cho mình những bản thiết kế độc đáo, sáng tạo mang phong cách riêng, khác biệt.

y tuong trong thiet ke

Ý tưởng rất quan trọng đối với dân thiết kế

5. Phá vỡ những quy tắc

Đôi khi con người ta bị ràng buộc bởi những quy tắc, định kiến khiến cho mọi ý tưởng trở nên ràng buộc, không dám vươn xa ra bên ngoài. Giờ dây, bạn đừng ngần ngại, hãy thử thay đổi cách làm, hãy thử trải nghiệm, phá vỡ mọi quy tắc hay một lần điện rồ trong thiết kế, chắc chắn sẽ có sự khác biệt, hay ho đang chờ đón bạn. Có khi bạn sẽ khám phá chính con người mới của mình trong những thiết kế sáng tạo tuyệt diệu mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

mau tui hot xoai gia re

CÔNG TY TRUNG THÀNH Chuyên thiết kế các loại bao bì nhựa

6. Hãy biến mình thành một đứa trẻ

Hãy thử biến mình thành một đứa trẻ để sáng tạo và tò mò mọi thứ quanh mình nhé! Đôi khi biến mình thành những đứa trẻ sẽ giúp mình khám phá những điều mới mẻ và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

Với mẹo nâng cao khả năng sáng tạo trong bài viết đề cập đến, chắc chắn rằng sẽ giúp bạn phần nào trong việc tìm ra ý tưởng trong thiết kế. Những cách làm này nếu biết áp dụng đúng cách mong rằng sẽ mang lại những giá trị hoàn hảo trong khả năng thiết kế của bạn.